Xông hơi là một phương pháp thư giãn giúp ích cho sức khỏe khá nhiều, để tạo nên một phòng xông hơi thì các thiết bị xông hơi là không thể thiếu trong đó máy xông hơi là một thiết bị luôn cần có trong phòng xông hơi. Vậy các loại máy xông hơi phổ biến được sử dụng trong các gia đình hiện nay là của hãng nào? Cùng 3H Pool & Spa tìm hiểu về thông tin các loại thiết bị xông hơi này nhé!

Tìm hiểu về máy xông hơi

Máy xông hơi là một thiết bị không thể thiếu trong phòng xông hơi, các loại máy xông hơi hiện nay là phát minh được tạo ra để thay thế những phương pháp xông hơi truyền thống dân gian như: nồi xông, lò xông,… cần chuẩn bị cầu kỳ nhưng hiệu quả không cao. Việc máy xông hơi ra đời cho phép quá trình xông hơi trở nên dễ dàng và hiệu quả đạt được cao hơn nhiều với những thiết bị xông hơi truyền thống.

Các loại máy xông hơi được nhiều gia đình lựa chọn 2023

Phân loại máy xông hơi

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy xông hơi chính là: Máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt.

  • Máy xông hơi khô là thiết bị chỉ sử dụng cho phòng xông hơi khô giúp tạo ra nhiệt khô để thực hiện quá trình xông hơi
  • Máy xông hơi ướt sử dụng riêng biệt cho phòng xông hơi ướt, tạo ra được hơi nước nóng để xông hơi.

Cấu tạo chung của các loại máy xông hơi

Máy xông hơi được cấu tạo từ 4 phần đó là vỏ, bộ phận bên trong, bảng mạch và bộ điều khiển.

  • Vỏ máy: Là lớp bên ngoài và có chức năng bảo vệ các bộ phần bên trong của máy xông hơi và cũng đem lại an toàn cho người dùng
  • Bộ phận bên trong: Tùy dòng máy là dùng cho xông hơi khô hay ướt mà sẽ có chức năng phù hợp khác nhau
  • Bảng mạch điện tử: Phần này được thiết kế và lập trình giúp cho máy có thể thực hiện việc quản lý nguồn điện thiết bị, thu thập xử lý tín hiệu, xử lý yêu cầu,… từ bộ điều khiển
  • Bộ điều khiển: Thường được thiết kế bên ngoài phòng xông để người dùng có thể thực hiện điều khiển một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua những chế độ như: hẹn giờ, thay đổi nhiệt, thông báo lỗi (nếu có)

Các loại máy xông hơi sử dụng phổ biến trong các gia đình

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy xông hơi nhưng không phải dòng máy nào cũng thích hợp sử dụng trong gia đình. Các loại máy xông hơi nào đang được sử dụng nhiều hiện nay như:

Máy xông hơi khô Amazon – AM60MI

Máy xông hơi khô Amazon – AM60MI là một trong các loại máy xông hơi có công suất nhỏ thích hợp với những phòng xông hơi vừa và nhỏ, dòng máy xông hơi này được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến đảm bảo an toàn, thân thiện cho người sử dụng.

Dòng máy này sử dụng và vận hành đơn giản, chỉ cần đặt đá tạo nhiệt vào khay là có thể sử dụng một cách nhanh chóng. Phần vỏ ngoài của máy được làm bằng thép gia cường, là một vật liệu có thể chịu được lực và không bị ăn mòn bởi hóa chất và môi trường khắc nghiệt.

Máy xông hơi khô Amazon – AM60MI được trang bị theo bảng điều khiển điện tử có thể giúp người dùng có thể điều chỉnh chế độ xông hơi cũng như quá trình vận hành máy.

Các loại máy xông hơi được nhiều gia đình lựa chọn 2023

Loại máy xông hơi ướt Amazon AR 6C – 6KW

Máy xông hơi ướt Amazon AR 6C – 6KW là một thiết bị dùng trong phòng xông hơi ướt được nhiều khách hàng tin dùng nhờ thời gian tạo hơi và vận hành bền bỉ.

Vỏ máy được làm bằng vật liệu chống han gỉ và chống ăn mòn cao đảm bảo sự an toàn cho người dùng một cách tốt nhất.

Các loại máy xông hơi của hãng Amazon đều có chức năng tự động hẹn giờ, nhận biết nhiệt độ thông minh và trang bị nhiều cải tiến,… Hiệu năng của dòng máy này được đánh giá khá ổn định, không gây tiếng ồn khó chịu. Với phân khúc tầm trung thì đây là loại máy đáng để sử dụng trong các gia đình lắp đặt phòng xông hơi ướt với quy mô nhỏ.

Các loại máy xông hơi được nhiều gia đình lựa chọn 2023

Máy Xông Hơi Ướt Coast KSB

Máy xông hơi ướt Coast KSB là sản phẩm được trang bị phần vỏ sử dụng nguyên liệu thép không gỉ 304 với độ bền cao và không bị ảnh hưởng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt thường xuyên tiếp xúc với nước. Trong máy chứa nước và các thanh điện trở có tác dụng nạp điện và kết hợp với mạch điện tử làm cho nước được làm nóng lên và tạo hơi nước đẩy ra ngoài.

Các loại máy xông hơi được nhiều gia đình lựa chọn 2023

Bảng điều khiển được thiết kế cho phép điều chỉnh dễ dàng, máy thiết kế với cảm biến tự động tạo nên hơi nóng được cung cấp liên tục giúp hiệu quả đạt được tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về các loại máy xông hơi gia đình được sử dụng phổ biến hiện nay, ngoài ra còn nhiều dòng máy xông hơi khác cũng được ưa chuộng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về việc lắp đặt phòng xông hơi và các loại máy phòng xông hơi hãy liên hệ đến 3H Pool & Spa để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

3H Pool & Spa | Chuyên Thiết Kế & Thi Công Phòng Xông Hơi Tại TPHCM

  • Địa chỉ: Tòa nhà S3- KĐT Vinhomes grand park , Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 509 339 - 0967059942
  • Email: contact@fartmart.co
  • Website: https://3hpoolspa.vn/

Bài viết liên quan