Xông hơi không thể phủ nhận rằng có tác dụng rất tốt với cơ thể, nhưng phòng xông hơi ở các trung tâm vừa đông đúc lại vừa khó khăn trong việc đi lại. Thế nên nhiều người đã lắp đặt phòng xông hơi gia đình để thuận tiện trong mỗi lần sử dụng. Vậy có những yếu tố tiến hành lắp đặt phòng xông hơi gia đình? Cùng tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Lý do nên lắp đặt phòng xông hơi gia đình?

Xông hơi mang tới cho người dùng không gian thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng, nhưng đến các trung tâm xông hơi khá bất tiện nên việc lắp đặt phòng xông hơi gia đình sẽ mang lại nhiều ưu điểm. Có thể kể đến những lợi ích mang lại cho người xông như:

  • Mang đến không gian riêng tư một mình, thoải mái thư giãn không bị làm phiền
  • Tiết kiệm chi phí xông ngoài và thời gian đi lại từ nhà tới phòng xông
  • Phòng xông tại nhà khiến người xông có thời gian xông điều độ giúp các tác dụng của việc xông hơi được thể hiện triệt để.

Bỏ túi 3 yếu tố liên quan đến lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Yếu tố liên quan tới việc lắp đặt phòng xông tại nhà

Lựa chọn hình thức xông hơi

Trước khi tiến hành lắp đặt phòng xông hơi gia đình thì bạn cần xác định hình thức xông phù hợp với gia đình, mỗi loại phòng xông sẽ có cách lắp đặt và vật liệu khác nhau. Về cơ bản thì hiện nay có 2 hình thức xông phổ biến đó là: xông hơi khô và xông hơi ướt.

Gia chủ có thể cân nhắc chọn loại phòng cho phù hợp với nhu cầu và sở thích gia đình để tiến hành các bước chuẩn bị máy móc, thiết bị, vật liệu đầy đủ trước khi thực hiện.

  • Phòng xông hơi khô: Thường sử dụng gỗ thông làm chất liệu chủ đạo, bởi gỗ thông có tác dụng giữ nhiệt và chứa nhiều chất tốt với cơ thể.
  • Phòng xông hơi ướt: Thường sử dụng vật liệu làm từ kính cường lực cao cấp ngăn hơi nóng thoát ra ngoài.

Bỏ túi 3 yếu tố liên quan đến lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Xem thêm: Kích Thước Phòng Xông Hơi Cho Gia Đình Và Kinh Doanh Được Thiết Kế Nhiều Nhất Hiện Nay

Diện tích của phòng xông hơi

Diện tích là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý khi lắp đặt phòng xông hơi gia đình, dựa trên nhu cầu sử dụng và không gian có trong ngôi nhà mà có thể xác định tương đối hình dáng và kích thước phù hợp. Một số lưu ý khi chú ý đến kích thước như sau:

Phòng xông hơi ướt tại nhà: Diện tích 1 người trung bình cần 0,8 m2 và cao 2,1 m. Từ đó phòng 2 người cần khoảng 1,2 m2 – 1,5 m2,…

Phòng xông hơi khô tại nhà: Diện tích trung bình của 1 người xông cần 1,2 m2, phòng dành cho 2 người khoảng 1,5 m2 – 2,2 m2,…

Theo một số thông số trên bạn có thể cân nhắc thiết kế phòng xông phù hợp với nhu cầu của thành viên trong gia đình, phòng xông có diện tích phù hợp và đảm bảo tính sử dụng, thẩm mỹ sẽ là một phòng xông có chất lượng.

Yếu tố kỹ thuật trong lắp đặt phòng xông gia đình

Ngoài 2 yếu tố trên thì lắp đặt phòng xông hơi gia đình cần chú trọng tới kỹ thuật. Vận hành phòng xông trơn tru cần có một hệ thống máy móc từ làm nóng tới cấp thoát nước hoạt động tốt. Máy móc cần phù hợp với loại phòng xông còn hệ thống dây tiện cần đạt chất lượng, đảm bảo cách mặt sàn 1,1 mét.

Bỏ túi 3 yếu tố liên quan đến lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Lựa chọn công ty cung cấp thiết bị – lắp đặt phòng xông gia đình uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng xông hơi và cung cấp thiết bị xông hơi nhưng không phải nơi nào cũng uy tín. Thế nên việc lựa chọn địa chỉ uy tín để có những thiết bị và dịch vụ chất lượng là điều nên làm.

Biết được nhiều nỗi lo của khách hàng về chất lượng và dịch vụ, 3H Pool & Spa là một trong những địa điểm cung cấp sản phẩm chất lượng được đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao hỗ trợ cho từng khách hàng đảm bảo mang tới sự hài lòng đến từng gia đình.

Trên đây là những yếu tố liên quan tới việc lắp đặt phòng xông gia đình, mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có dự trù với việc lắp đặt phòng xông ngay trong gia đình của mình. Nếu bạn đang quan tâm tới những thông tin khác về xông hơi hay đang tìm kiếm địa điểm lắp đặt thi công phòng xông hơi cùng với thiết bị phòng xông hãy liên hệ đến 3H Pool & Spa để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhé!

3H Pool & Spa | Chuyên Thiết Kế & Thi Công Phòng Xông Hơi Tại TPHCM

  • Địa chỉ: Tòa nhà S3- KĐT Vinhomes grand park , Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 509 339 - 0967059942
  • Email: contact@fartmart.co
  • Website: https://3hpoolspa.vn/

Bài viết liên quan