Sử dụng phòng xông hơi để có thể cho ra tác dụng tốt nhất thì cần phải chú ý đến nhiệt độ phòng xông hơi đúng chuẩn, bạn có biết chuẩn nhiệt độ phòng xông hơi là bao nhiêu không? Cùng 3H Pool & Spa tìm hiểu thêm về những thông tin nhiệt độ của phòng xông nhé!

Tìm hiểu về nhiệt độ phòng xông hơi khô tại nhà

Nhiệt độ phòng xông hơi khô lý tưởng nhất là bao nhiêu?

Trong phòng xông hơi khô truyền thống thì nhiệt độ phòng xông hơi an toàn và được kiến nghị đó là 66 độ C – 80 độ C (nằm trong khoảng 150 độ F – 175 độ F), còn đối với những phòng xông hơi hồng ngoại thì nhiệt độ lý tưởng sẽ là 49 độ C – 54 độ C (khoảng 120 độ F – 130 độ F).

Trong thường hợp với phụ nữ mang thai và người có vấn đề liên quan tới sức khỏe như: bệnh ngoài da, hen suyễn, bệnh tim, huyết áp cao,… được bác sĩ cho phép xông hơi thì nhiệt độ lý tưởng là dưới 70 độ C (khoảng 18 độ F).

Lưu ý: Nhiệt độ lý tưởng nhất cho phòng xông hơi khô sẽ khác nhau với những đối tượng xông hơi khác nhau về độ tuổi, sức khỏe, sở thích,… Ví dụ: trong trường hợp một số người không thể chịu được nhiệt độ quá 80 độ C còn một số người sẽ thoải mái trong nhiệt độ 110 độc C.

Nhiệt độ phòng xông hơi lý tưởng là bao nhiêu?

Thời gian làm nóng phòng xông hơi khô hết bao lâu?

Hiện nay, trong phòng xông hơi khô để tạo nhiệt độ thì sẽ dùng máy xông hơi khô. Loại máy xông hơi khô có 2 loại chính đó là máy xông hơi khô và máy xông hơi hồng ngoại.

  • Phòng xông hơi khô truyền thống sẽ sử dụng máy xông hơi khô để làm tăng nhiệt độ trong phòng bằng việc làm nóng đá xông hơi và lan tỏa nhiệt độ ra phòng xông hơi. Nhiệt độ phòng xông hơi khô truyền thống thường sẽ trong khoảng từ 66 độ C tới 80 độ C và thời gian làm nóng sẽ được thực hiện trong khoảng 10 – 15 phút (máy xông hơi có công suất phù hợp với kích thước phòng xông).
  • Phòng xông hơi khô hồng ngoại sẽ sử dụng máy xông hơi hồng ngoại để tạo nên nhiệt độ, không giống với phòng xông hơi truyền thống xông hơi hồng ngoại sẽ có một cách hoạt động khác. Máy xông hơi hồng ngoại sẽ tạo ra sóng hồng ngoại (sóng này sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn một cách an toàn và làm tăng nhiệt độ lõi). Phòng xông hơi hồng ngoại có thể tạo nên trải nghiệm giống với phòng xông hơi khô truyền thống nhưng dải nhiệt sẽ thấp hơn nhiều. Với hầu hết các phòng xông hơi bằng tia hồng ngoại nhiệt độ sẽ trong khoảng 49 độ C – 54 độ C và thời gian làm nóng khoảng 15 – 20 phút.

Để đạt mức nhiệt độ phòng xông hơi lý tưởng thì thời gian chờ xông sẽ nằm trong khoảng 10 – 20 phút và thời gian xông hơi không được quá 15 – 20 phút mỗi lần để hiệu quả tốt nhất. Chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm trong phòng xông để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất nhé.

Nhiệt độ phòng xông hơi lý tưởng là bao nhiêu?

Xem thêm: Cấu tạo máy xông hơi ướt như thế nào và nguyên lý hoạt động ra sao?

Tìm hiểu về nhiệt độ lý tưởng của phòng xông hơi ướt

Nhiệt độ phòng xông hơi ướt là bao nhiêu?

Nhiệt độ phòng xông hơi ướt được tạo ra bằng việc điều chỉnh công suất hoạt động của máy xông hơi ướt qua bảng điều khiển, bảng điều khiển sẽ có những mức nhiệt độ khác nhau bao gồm: 30 độ C, 50 độ C, 60 độ C, 70 độ C, 80 độ C. Nhưng theo thông tin được các chuyên gia kiến nghị thì nhiệt độ phòng xông hơi ướt nên duy trì ở mức từ 50 độ C – 60 độ C là tốt nhất.

Cơ thể sẽ dễ dàng thích ứng được với nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt và độ ẩm ở trong phòng và quá trình xông hơi cũng sẽ không làm bạn bị mất sức hay gây nên những tác động xấu cho tim mạch.

Nhiệt độ phòng xông hơi lý tưởng là bao nhiêu?

Thời gian làm nóng phòng xông hơi ướt

Thông thường thì phòng xông hơi ướt sẽ cần thời gian khoảng 5 – 7 phút để đạt được đúng ngưỡng nhiệt độ đã điều chỉnh, máy xông hơi sẽ hoạt động tự động ngắt và chạy lại theo chu trình nhiệt độ tự chỉnh. Phòng xông hơi ướt sẽ được làm nóng bằng hơi nước nên độ ẩm trong phòng thường lên tới 100% là điều khác biệt so với phòng xông hơi khô.

Trên đây là những thông tin về nhiệt độ phòng xông hơi khô và ướt, mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách xông hơi đúng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm những thông tin hay dịch vụ thiết kế và thi công phòng xông hơi hãy liên hệ đến 3H Pool & Spa để được tư vấn kỹ hơn nhé!

3H Pool & Spa | Chuyên Thiết Kế & Thi Công Phòng Xông Hơi Tại TPHCM

  • Địa chỉ: Tòa nhà S3- KĐT Vinhomes grand park , Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 509 339 - 0967059942
  • Email: contact@fartmart.co
  • Website: https://3hpoolspa.vn/

Bài viết liên quan