Xông hơi có giảm cân không? Việc xông hơi là phương pháp thật tuyệt vời để có thể giúp thư giãn và giải tỏa căng thẳng sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Tuy vậy, có rất nhiều người tò mò về việc xông hơi có thể giảm cân được không. Có rất nhiều người cho rằng việc xông hơi sẽ hỗ trợ giảm cân rất tốt. Vậy sự thật là như thế nào? Xông hơi mang đến những lợi ích gì? Nếu bạn cũng là một trong những khách hàng đang thắc mắc thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và biết được sự thật như thế nào nhé.

Phương pháp xông hơi là gì?

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi xông hơi có giảm cân không thì chúng ta cùng tìm hiểu qua phương pháp xông hơi là gì. Phương pháp xông hơi là một trong những phương pháp có từ thời xa xưa và nó dần được cải thiện và cho đến hiện nay thì phương pháp này được xem là một trong những phương pháp giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao nhan sắc lên cao hơn.

Việc xông hơi đã được cải tiến và mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có 4 phương pháp xông hơi: Xông hơi khô, Xông hơi ướt, Xông hơi đá muối và Xông hơi hồng ngoại. Những phương pháp này đều có công dụng chung đó chính là nâng cao giá trị về sức khỏe và giúp cải thiện được tình trạng da lão hóa.

Xông hơi có giảm cân không? Có những lợi ích nào khi sử dụng phương pháp xông hơiXem thêm: Xông hơi nhiều có tốt không? Có những nhận định nào sai về phương pháp xông hơi

Xông hơi có giảm cân không?

Xông hơi có giảm cân không? Với câu hỏi này đã nhận về sự quan tâm của người tiêu dùng rất nhiều.  Câu trả lời cho câu hỏi này ngắn gọn là “sẽ có thể”. Tuy nhiên, nó chỉ một trong những liệu trình mang tính hỗ trợ cho các phương pháp ăn kiêng hoặc tập thể dục giúp giảm cân triệt để và hiệu quả. Xông hơi sẽ không phải là một phương pháp giảm cân chính hiệu quả và bền vững. Vậy vì sao lại như vậy?

  • Thứ nhất: Việc xông hơi nhiều sẽ giảm cân nhưng việc giảm cân lúc này đó là nó giảm trọng lượng nước trong cơ thể. Vì cơ thể bạn có thể dễ dàng đổ mồ hôi khoảng 1 lít nước trong 30 phút xông hơi ( với 1 lít nước bị mất trong mồ hôi sẽ tương đương với khoảng 1kg cân nặng). Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp xông hơi này thì sau đó bạn sẽ phải uống nước để bổ sung với mục đích để ngăn ngừa được tình trạng mất nước. Và khi uống nước thì cơ thể bạn lại quay trở về số kg như ban đầu.
  • Thứ hai: Tim của bạn sẽ đập nhanh hơn và bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn khi trong phòng xông hơi nhưng với quá trình trao đổi chất thì chỉ tăng lên một chút. Và sự thật cho thấy, sự thay đổi này sẽ không đáng kể để có thể giúp đốt cháy được lượng chất béo dự trữ trong cơ thể và sự thật đó là sẽ không giảm cân thực sự khi bạn chỉ sử dụng phương pháp xông hơi.

Xông hơi có giảm cân không? Có những lợi ích nào khi sử dụng phương pháp xông hơi

Phương pháp xông hơi có những lợi ích nào?

Sau khi đã trả lời cho câu hỏi xông hơi có giảm cân không thì với phương pháp xông hơi này sẽ mang đến cho bạn những lợi ích nào? Những lợi ích của phương pháp xông hơi cũng là điều khiến nhiều người tiêu dùng quan tâm. Ngoài việc giúp bạn mang đến sự thư giãn thì nó còn có những lợi ích nào? Dưới đây là những lợi ích của phương pháp dành cho bạn:

  • Giúp giảm huyết áp: Khi bạn sử dụng phương pháp xông hơi thì việc bạn ngồi trong phòng xông hơi thì cơ thể của bạn sẽ tiết ra một loại hormon aldosteron và nó sẽ có tác dụng giúp điều chỉnh được huyết áp và giảm huyết áp cao.
  • Tăng cường sức khỏe cho tim mạch: Theo một nghiên cứu của Finish cho biết và đã phát hiện ra những người đã tham gia xông hơi thường xuyên sẽ có tỷ lệ đột quỵ và bệnh tim thấp hơn những người không tham gia vào phương pháp xông hơi. Và từ kết quả này cho biết việc xông hơi này sẽ có liên quan đến những sự gia tăng của việc lưu lượng máu và giúp cơ thể giãn nở của các động mạch.
  • Giúp cơ thể giải độc: Hơn thế, việc xông hơi sẽ giúp cho cơ thể tiết ra mồ hôi và việc tiết mồ hôi này sẽ giúp loại bỏ độc tố có sẵn trong cơ thể.

Xông hơi có giảm cân không? Có những lợi ích nào khi sử dụng phương pháp xông hơi

3H Pool&Spa – Nơi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế phòng xông hơi và thiết bị máy xông hơi 

Sau khi đã tìm hiểu được câu trả lời cho câu hỏi xông hơi có giảm cân không và những lợi ích khi xông hơi dành cho bạn. Và với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay, việc thiết kế phòng xông hơi cũng như những thiết bị phòng xông hơi cũng được nhiều tiêu dùng quan tâm và tìm kiếm dịch vụ thiết kế. Vậy đâu là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế phòng xông hơi hoặc máy xông hơi?

3H Pool&Spa – Đây là nơi chuyên cung cấp những dịch vụ thiết kế phòng xông hơi và những thiết bị máy xông hơi. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ dựa trên những nhu cầu tiêu chuẩn của khách hàng đưa ra và chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp phù hợp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có những chương trình ưu đãi khác dành khách hàng của chúng tôi.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về câu hỏi xông hơi có giảm cân không và những lợi ích của việc xông hơi. Nếu bạn đang tìm cho mình nơi cung cấp dịch vụ thiết kế phòng xông hơi hoặc máy xông hơi thì hãy liên hệ ngay với 3H Pool&Spa để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

3H Pool & Spa | Chuyên Thiết Kế & Thi Công Phòng Xông Hơi Tại TPHCM

  • Địa chỉ: Tòa nhà S3- KĐT Vinhomes grand park , Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 509 339 - 0967059942
  • Email: contact@fartmart.co
  • Website: https://3hpoolspa.vn/

Bài viết liên quan