Xông hơi đá muối là phương pháp mới được du nhập vào Việt Nam nhưng được người dùng rất chào đón nhờ những tác dụng không tưởng tới cơ thể. Phương pháp này được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách xông đúng quy trình và biết được xông hơi đá muối bao lâu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Cùng 3H Pool & Spa tìm hiểu về phương pháp xông hơi này ngay nhé!

Tìm hiểu về phương pháp xông hơi đá muối

Trước khi tìm hiểu sau hơn về việc xông hơi đá muối bao lâu thì hiệu quả nhất thì chúng ta tìm hiểu về phương pháp này để có cái nhìn tổng quan về xông hơi đá muối.

Xông hơi đá muối là gì?

Xông hơi đá muối là hình thức xông hơi khô kết hợp với đá của muối Himalaya và kết hợp thiết bị xông hơi giúp giải phóng khoáng chất trong đá muối tạo nên sự thư giãn và tác dụng với cơ thể người dùng.

Đá muối Himalaya có chứa 84 loại khoáng chất và vi lượng có ích với cơ thể, đây là loại đá muối tinh khiết được hình thành từ những biến động địa chất từ 250 triệu năm trước được vùi trong dãy núi Himalaya. Loại đá này không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Xông hơi đá muối bao lâu để có hiệu quả tốt nhất với cơ thể

Các loại phòng xông hơi đá muối

Xông hơi đá muối được chia làm 2 loại là: Xông hơi sauna đá muối và xông hơi đá muối hồng ngoại.

Xông hơi sauna đá muối là việc sử dụng máy xông hơi khô với tấm đá muối, thường sẽ bố trí đá muối trên vách phòng hoặc mặt ghế. Số lượng phòng xông này ít người khoảng từ 1 tới 4 người

Phòng xông hơi đá muối hồng ngoại là mẫu phòng xông sử dụng thiết bị hồng ngoại kết hợp với đá muối, đá muối được để ở vách phòng hoặc trải ở mặt sàn. Phòng xông này phù hợp với nói nhiều người xông cùng lúc có diện tích rộng rãi.

Xông hơi đá muối bao lâu để có hiệu quả tốt nhất?

Xông hơi đá muối bao lâu để có hiệu quả tốt nhất là điều mà nhiều người băn khoăn, sợ không đủ thời gian không phát huy hết công dụng nhưng quá thời gian thì ảnh hưởng tới cơ thể người xông.

Chúng ta có thể thấy, tùy theo từng thể trạng của từng người mà có thể quyết định việc xông hơi đá muối bao lâu là đủ, với những người không thể ở trong không gian kín quá lâu thì khoảng tầm 10 phút đã thấy khó thở và mệt mỏi, nhưng có người lại ở nửa tiếng cũng chưa thấy gì.

Phòng xông hơi đá muối sử dụng thiết bị tỏa nhiệt với nhiệt độ khoảng 55 độ C, được xem là thấp hơn với các phòng xông truyền thống nhưng có hiệu quả bài tiết độc tố cao. Nhưng người sử dụng phương pháp này cũng chỉ nên xông hơi khoảng từ 20 – 40 phút tùy theo tình trạng cơ thể. Trong khoảng 20 – 40 phút là thời gian đủ để cơ thể giải phóng lương nước nhất định, lỗ chân lông thực hiện giãn nở và hấp thu được những loại khoáng chất vào cơ thể.

Vậy xông hơi đá muối bao lâu là đủ? Người xông nên thực hiện trong khoảng thời gian từ 20 – 40 phút, đây là thời điểm tốt nhất có cơ thể.

Xông hơi đá muối bao lâu để có hiệu quả tốt nhất với cơ thể

Xem thêm: Những Lưu Ý Và Các Bước Xông Hơi Đúng Cách Để Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất

Quy trình thực hiện phương pháp xông hơi đá muối tại nhà

Trước khi xông

Thời điểm thích hợp để thực hiện phương pháp xông hơi đá muối là sau bữa trưa, nhưng bạn không nên ăn quá no. Trong khoảng thời gian này bạn có thể kể hợp việc đi vào giấc ngủ với chế độ nhiệt độ thấp khoảng từ 40 – 43 độ C.

Nên tắm trước khi xông, ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa và uống đầy đủ nước khoáng

Hãy khởi động phòng xông trước 15 – 20 phút trước khi thực hiện xông để giúp khuếch tán những ion khoáng có lợi trong phòng xông.

Trong khi xông

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với sức chịu đựng của cơ thể, khoảng tầm 50 độ C là thích hợp nhất. Nên đóng kín cửa tránh thất thoát nhiệt làm hiệu quả bị giảm đi.

Có thể kết hợp thư giãn như massage, nghỉ ngơi trong quá trình xông để cơ thể và tinh thần thư giãn nhất. Hãy hít sâu bằng mũi và thở ra từ từ bằng đường miệng.

Chú ý thời gian xông hơi đá muối là bao lâu và tránh việc xông quá lâu dẫn tới việc gây cảm giác choáng.

Xông hơi đá muối bao lâu để có hiệu quả tốt nhất với cơ thể

Sau khi xông

Nên lau khô người bằng khăn khô, không thực hiện tắm sau khi xông để tránh tình trạng sốc nhiệt gây tình trạng cảm mạo và tắc nghẽn lỗ chân lông.

Cấp nước bằng việc uống nước khoáng, trà gừng hoặc nước bạc hà. Nếu cảm thấy nóng có thể ăn một bát cháo nóng hoặc soup.

Trên đây là những thông tin về việc xông hơi đá muối bao lâu và quy trình thực hiện xông hơi, mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện xông hơi đá muối một cách đúng nhất và phát huy được tối đa hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin về phòng xông hơi và những thiết bị xông hơi tại nhà hãy liên hệ đến 3H Pool & Spa để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

3H Pool & Spa | Chuyên Thiết Kế & Thi Công Phòng Xông Hơi Tại TPHCM

  • Địa chỉ: Tòa nhà S3- KĐT Vinhomes grand park , Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 509 339 - 0967059942
  • Email: contact@fartmart.co
  • Website: https://3hpoolspa.vn/

Bài viết liên quan