Xông hơi là phương pháp giúp cơ thể thoải mái và đẩy những độc tố ra khỏi cơ thể trong quá trình toát mồ hôi, trước kia người ta thường sử dụng cách xông truyền thống là thực hiện xông hơi bằng chất đốt hoặc than nhưng nhờ máy xông hơi ra đời mà việc xông hơi trở nên dễ dàng hơn. Vậy cách sử dụng máy xông hơi như thế nào? Cùng 3H Pool & Spa tìm hiểu cách sử dụng máy xông cho phòng xông gia đình nhé!

Cách sử dụng máy xông hơi khô chi tiết nhanh chóng

Tìm hiểu về máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô sử dụng đá và các thanh điện trở làm nóng của máy, đá được nung trên các thanh điện trở của máy xông hơi khô và được đặt trong phòng sinh nhiệt khiến cho nhiệt độ phòng xông ngày càng được tăng lên 50 độ C tới 75 độ C. Độ ẩm trong phòng chỉ đạt 10% nhờ nguyên lý của máy xông hơi khô, điều này khiến cơ thể sẽ gây ra cơn sốt nhân tạo toát mồ hôi làm kháng khuẩn, hạn chế một số bệnh về da và có tác dụng tốt với cơ thể người.

Hướng dẫn cách sử dụng máy xông hơi cho phòng xông gia đình

Cách sử dụng máy xông hơi khô tại nhà

Cách sử dụng máy xông hơi khá đơn giản và không quá cầu kỳ, ban chỉ cần làm theo những bước sau là có thể tiến hành tự xông hơi tại nhà:

Bước 1: Xếp đá tại nhiệt vào ngăn đá

  • Máy xông cần được cho đầy ngăn đựng xung quanh các điện trở, xếp đá từ dưới lên trên và không quá đầy.
  • Không xếp đá trên ngăn thoát hơi tránh làm cản trở quá trình tuần hoàn không khí trong máy khiến máy bị hư hỏng.
  • Không sử dụng đá khác ngoài những loại đá chuyên dụng của nhà sản xuất để tuổi thọ của máy được nâng lên cao nhất.

Bước 2: Kiểm tra ngăn đựng đá thường xuyên

Trong khoảng thời gian là 6 tháng sử dụng thì bạn nên vệ sinh ngăn đá một lần để tuổi thọ của máy được bền hơi. Hãy lấy hết đá ra khỏi ngăn sau đó lau sạch các chất bẩn dính trong ngăn đá.

Bước 3: Tưới nước lên đá nhiệt

Sau khi bật máy trong khoảng thời gian 20 – 25 phút thì bạn nên sử dụng nước tưới lên ngăn đựng đá, sử dụng gáo gỗ tưới nước và không được sử dụng vòi xịt nước mạnh khi máy đang hoạt động.

Hướng dẫn cách sử dụng máy xông hơi cho phòng xông gia đình

Xem thêm: Các loại máy xông hơi được nhiều gia đình lựa chọn 2023

Cách sử dụng máy xông hơi ướt cho phòng xông gia đình

Tìm hiểu về máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt sử dụng nguyên lý đun sôi nước trong két nước ở nhiệt độ cao và tỏa ra hơi nước để làm nóng không gian trong phòng xông. Hơi nước nóng sẽ giúp cơ thể toát ra mồ hôi, cải tạo làn da và giúp đào thải độc tố trong cơ thể làm máu huyết được lưu thông, giảm căng thẳng mệt mỏi. Xông hơi ướt còn giúp cho hệ hô hấp được giãn rộng và giúp đường hô hấp được tốt hơn.

Loại máy này có bảng điều khiển thường được lắp bên ngoài phòng để tránh trường hợp bị hỏng do hơi nước trong phòng. Bảng điều khiển có những phím nhấn cơ, cảm ứng hay núm vặn có thể giúp người dùng thao tác dễ dàng.

Cách sử dụng máy xông hơi nước gia đình chi tiết

Bước 1: Tiến hành khởi động máy bằng cách sử dụng nút Power on hoặc Start

Người dùng tiến hành đóng CB nguồn cung cấp điện cho máy và chỉnh thermostat trong khoảng 5 – 7 phút để máy ướt tiến hành cung cấp hơi vào phòng xông.

Bước 2: Cài đặt nhiệt độ trong phòng ở mức khoảng 50 – 60 độ C bằng các phím, núm vặn hoặc cảm ứng.

Điều chỉnh nhiệt độ của máy theo từng dòng, với máy xông hơi núm sẽ chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ, giảm nhiệt độ bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ hoặc sử dụng các nút +, –

Bước 3: Tiến hành cài đặt thời gian xông hơi ướt

Thời gian xông hơi ướt thích hợp cho người bình thường là 15 phút. Sau khi cài đặt xong hãy tiến hành xông hơi cho tới thời gian cài đặt.

Bước 4: Để tắt máy sau khi sử dụng thì nhấn nút Power off hoặc Stop.

Hướng dẫn cách sử dụng máy xông hơi cho phòng xông gia đình

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy xông hơi

Để hiểu hơn cách sử dụng máy xông hơi bạn nên dành thời gian đọc và tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành dùng máy xông hơi tránh trường hợp sai sót và nhầm lẫn. Nên lựa chọn những nhiệt độ phù hợp với thể trạng cơ thể, không tự ý tăng nhiệt độ quá cao tránh việc cơ thể khó chịu. Chuẩn bị trước nguyên liệu xông hơi tránh tình trạng ra vào phòng xông nhiều khiến nhiệt độ không được giữ kín.

Trên đây là những cách sử dụng máy xông hơi ướt và và máy xông hơi khô, sử dụng máy xông đúng cách sẽ giúp cho bạn tăng hiệu quả của phong pháp xông hơi một cách tuyệt đối. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác hãy liên hệ đến 3H Pool & Spa để được tư vấn và hỗ trợ về máy xông hơi.

3H Pool & Spa | Chuyên Thiết Kế & Thi Công Phòng Xông Hơi Tại TPHCM

  • Địa chỉ: Tòa nhà S3- KĐT Vinhomes grand park , Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 509 339 - 0967059942
  • Email: contact@fartmart.co
  • Website: https://3hpoolspa.vn/

Bài viết liên quan