Đã từ rất lâu, xông hơi được kể vào là một trong những phương pháp vừa giúp làm đẹp và vừa mang đến sự hiệu quả cho việc cải thiện tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, có những trường hợp xông hơi bị chóng mặt, vậy nguyên nhân là do đâu? Và có những sai lầm nào khi xông hơi mà người tiêu dùng cần phải biết? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Nguyên nhân nào khiến xông hơi bị chóng mặt?

Xông hơi là một biện pháp điều trị giúp làm giải cảm cũng như cải thiện cho sức khỏe, bởi khi xông hơi sẽ làm giãn được các mạch máu ở bên dưới da, giúp lưu thông máu đến để nuôi da nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc xông hơi còn giúp sưởi ấm được cơ thể nhờ vào những tinh dầu khi bạn kết hợp trong quá trình xông hơi. Ngoài ra việc xông hơi còn mang đến sự cải thiện nhan sắc hơn.

Tuy nhiên, có những trường hợp xông hơi bị chóng mặt. Vậy nguyên nhân do đâu? Nguyên nhân khiến cho tình trạng xông hơi khiến cho nhiều người trở lên chóng mặt đó chính là xông hơi quá lâu dẫn đến tình trạng mất nước nhiều và từ đó khiến cho tình trạng chóng mặt xuất hiện.

Nguyên nhân nào khiến xông hơi bị chóng mặt? Những sai lầm hay gặp phải khi xông hơi

Những sai lầm người tiêu dùng thường hay gặp phải khi xông hơi

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân khiến cho tình trạng xông hơi bị chóng mặt thì người tiêu dùng thường mắc phải những sai lầm sau và những sai lầm này có thể làm “tác dụng ngược” đối với cơ thể. Hãy tham khảo những sai lầm dưới đây để hạn chế mắc phải nhé:

Phụ thuộc vào xông hơi để giảm cân

Có rất nhiều người muốn giảm cân cách nhanh chóng nên đã lựa chọn cách xông hơi thật lâu, khiến cho mồ hôi ra thật nhiều và họ nghĩ rằng như vậy sẽ làm cho quá trình giảm cân được thúc đẩy nhanh hơn, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Vì như vậy sẽ làm cho bạn rơi vào tình trạng mất nước và xông hơi bị chóng mặt.

Nguyên tắc thời gian của việc  xông hơi là chỉ khoảng 10 phút. Và nếu xông hơi quá lâu và quá nhiều lần thì sẽ gây mất nước cực nhanh chóng và từ đó gây lên những cảm giác choáng và nếu nặng hơn sẽ dẫn đến tình trạng ngất xỉu.

Nguyên nhân nào khiến xông hơi bị chóng mặt? Những sai lầm hay gặp phải khi xông hơi

Sau khi xông hơi tắm ngay lập tức

Theo các chuyên gia y học nghiên cứu về việc xông hơi, ngay sau khi xông hơi bạn sẽ tuyệt đối không được tắm lại kể cả là nước ấm hay nước lạnh. Nguyên nhân là vì các lỗ chân lông sau khi vừa được xông hơi nóng đang được giãn nở sẽ hút nước vào, và việc tắm lại ngay sẽ làm cho các lỗ chân lông bị co bít lại, từ đó gây lên tình trạng giữ nước và làm cho cơ thể bị ứ trệ, tuần hoàn máu huyết giảm lưu thông, gây lên tình trạng đau nhức khắp cơ thể và có thể bị cảm lạnh, bị tổn thương phổi, và có thể gây lên tình trạng tiêu hóa kém…

Trước khi xông hơi, bạn cần phải tắm vệ sinh cơ thể và sau đó mới xông hơi nóng. Sau khi xông hơi xong, bạn cần phải lau lại bằng khăn khô, mềm và đảm bảo phải sạch trước khi lên bàn massage. Nếu bạn xông hơi nóng thì phải ít nhất 6 giờ sau bạn mới được đi tắm lại.

Nguyên nhân nào khiến xông hơi bị chóng mặt? Những sai lầm hay gặp phải khi xông hơi

Xem thêm: Xông xong có nên tắm không? Những tác hại của việc tắm sau khi xông

Xông hơi càng nhiều sẽ càng tốt

Theo như nghiên cứu từ Đông y, mồ hôi là một loại tân dịch trong cơ thể, nó là một dạng của âm huyết. Huyết và khí sẽ nương nhau. Nếu quá bạn tiết ra nhiều mồ hôi thì có thể sẽ làm tổn thương âm huyết và có thể sẽ làm hao hụt cả dương khí. Chính vì yếu tố này bạn không được xông hơi liên tục trong tuần. Bên cạnh đó, nếu bạn xông hơi liên tục có thể sẽ dẫn đến tình trạng tim mạch. Hãy xông hơi khoảng 2-4 lần/tuần để mang đến hiệu quả cao nhất nhé.

Nguyên nhân nào khiến xông hơi bị chóng mặt? Những sai lầm hay gặp phải khi xông hơi

Bạn hãy tham khảo những sai lầm nên để biết cách hạn chế và tránh để cơ thể rơi vào tình trạng xông hơi bị chóng mặt nhé. Không thể phủ nhận được việc nếu bạn xông hơi đúng cách thì phương pháp này sẽ mang đến cho người tiêu dùng được nhiều cải tiến cho sức khỏe cũng như nhiều cải tiến cho làn da của mình. Chính vì có nhiều công dụng như vậy nên hiện nay có rất nhiều hộ gia đình lựa chọn việc tự xông hơi tại nhà và sử dụng những dịch vụ thi công phòng xông hơi để mang tiện lợi cho việc xông hơi.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng xông hơi bị chóng mặt và nếu bạn đang tìm cho mình dịch vụ thi công phòng xông hơi thì hãy liên hệ với 3H Pool&Spa để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

3H Pool & Spa | Chuyên Thiết Kế & Thi Công Phòng Xông Hơi Tại TPHCM

  • Địa chỉ: Tòa nhà S3- KĐT Vinhomes grand park , Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 509 339 - 0967059942
  • Email: contact@fartmart.co
  • Website: https://3hpoolspa.vn/

Bài viết liên quan