Quá trình xông hơi đá muối rất tốt với cơ thể, nếu được thực hiện thường xuyên thì càng đem lại những tác dụng tuyệt vời vậy nên nhiều gia đình đã thiết kế phòng xông hơi đá muối ngay tại nhà. Vậy có những lưu ý thiết kế phòng xông hơi đá muối như thế nào để đem đến kết quả tốt nhất.

Phòng xông hơi đá muối là gì?

Phòng xông hơi đá muối là loại phòng xông hơi có sự kết hợp giữa đá muối Himalaya và các thiết bị làm nóng như: Đèn hồng ngoại, film hồng ngoại, cap hồng ngoại, máy xông hơi khô,…

Hiện nay trên thị trường có 2 loại phòng xông hơi đá muối là:

  • Phòng xông hơi sauna đá muối: Đây là kiểu phòng có vách đá muối và sử dụng thiết bị là máy xông hơi khô để làm nóng không gian trong phòng
  • Phòng xông hơi hồng ngoại đá muối: Đây là loại phòng xông hơi có vách đá muối kết hợp với đá muối trải sản và sử dụng thiết bị hồng ngoại để làm nóng không gian

3 mẫu thiết kế phòng xông hơi đá muối và những lưu ý nên biết

Lưu ý khi thiết kế phòng xông hơi đá muối đảm bảo chất lượng

Diện tích phòng xông hợp lý

Khi thiết kế phòng xông hơi đá muối cần thực hiện chú ý về vấn đề diện tích phòng xông, dù là phòng xông hơi đá muối làm kinh doanh như các trung tâm làm đẹp hay tại nhà thì diện tích là điều khá quan trọng.

Vị trí lắp đặt phòng xông hơi phải lựa chọn nơi có diện tích phù hợp, theo số lượng người xông mà chúng ta có thể tính toán diện tích sao cho hợp lý. Không cần chọn diện tích quá to, rộng điều đó làm cho quá trình xông hơi lâu và không tiết kiệm năng lượng cần nhiều thời gian làm nóng phòng. Phòng xông quá nhỏ hẹp, chật chội khiến người dùng không được thoải mái thậm chí gây ra khó chịu.

Ước tính trung bình 1 người sẽ có khoảng 520mm ghế bạn có thể tùy theo đối tượng mà nhân thêm để có diện tích hợp lý.

3 mẫu thiết kế phòng xông hơi đá muối và những lưu ý nên biết

Lựa chọn các thiết bị phù hợp

Tùy vào phòng xông hơi là phòng xông sauna đá muối hay phòng xông hồng ngoại đá muối mà cần thiết bị thích hợp với căn phòng đó. Không thể lựa chọn thiết bị xông hơi sauna đá muối cho phòng có thiết kế hồng ngoại điều đó sẽ làm giảm hiệu quả của phòng xông.

Trang thiết bị cũng phải được liệt kê đầy đủ và có chất lượng cao, phải nói thì phòng xông hơi có nhiệt độ khá khắc nghiệt thế nên việc trang thiết bị không đảm bảo sẽ dễ gây ra tình trạng hỏng hóc, gây nguy hiểm cho người dùng.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế phòng xông hơi đá muối uy tín

Việc chọn lựa một đơn vị thiết kế phòng xông hơi đá muối và tiến hành thi công khá quan trọng, để có được một phòng xông hơi có chất lượng cao phù thuộc vào rất nhiều yếu tố với những công ty thiết kế thi công có kinh nghiệm sẽ giúp bạn đưa ra những phương án phù hợp và cho bạn lời khuyên tốt nhất.

3 mẫu thiết kế phòng xông hơi đá muối và những lưu ý nên biết

Xem thêm: Xông hơi đá muối bao lâu để có hiệu quả tốt nhất với cơ thể

Mẫu thiết kế phòng xông hơi đá muối được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Mẫu thiết kế phòng xông hơi đá muối làm bằng gỗ

Mẫu phòng thiết kế làm hoàn toàn bằng gỗ được coi là một trong những phòng xông hơi truyền thống có vách tường làm bằng gỗ kết hợp với những viên đá muối Himalaya xếp sát nhau. Những loại gỗ thường được sử dụng đó là gỗ Thông cao cấp được thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ cao và mang lại sự tiện lợi cho căn phòng.

Mẫu thiết kế xông hơi đá muối bằng gỗ, cửa kính

Vẫn sử dụng loại gỗ Thông nhập khẩu cao cấp vách tường được lắp đặt những khối đá muối Himalaya, nhưng có sự khác biệt hơn về thiết kế truyền thống là sử dụng cửa kính cao cấp có khả năng chịu lực.

3 mẫu thiết kế phòng xông hơi đá muối và những lưu ý nên biết

Mẫu thiết kế phòng xông gỗ kết hợp kính hiện đại

Được thiết kế với thành phần chính vẫn là gỗ Thông cao cấp và vách tường được lắp đặt những khối đá muối Himalaya, căn phòng này có sự khác biệt hơn là sử dụng kính cường lực làm tường có thể chịu được nhiệt độ cao để căn phòng tăng thêm phần bắt mắt.

Diện tích gỗ thông và kính sẽ chiếm tỉ lệ 6:4, phần kính sẽ ít hơn phần gỗ Thông điều này giúp không gian có cảm giác rộng rãi và sang trọng hơn.

Trên đây là lưu ý và những mẫu thiết kế phòng xông hơi đá muối dành cho những người đang có nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi đá muối, nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp những dịch vụ lắp đặt, cung cấp thiết bị xong hơi uy tín hãy liên hệ đến 3H Pool & Spa để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

3H Pool & Spa | Chuyên Thiết Kế & Thi Công Phòng Xông Hơi Tại TPHCM

  • Địa chỉ: Tòa nhà S3- KĐT Vinhomes grand park , Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 509 339 - 0967059942
  • Email: contact@fartmart.co
  • Website: https://3hpoolspa.vn/

Bài viết liên quan